Ecchi là gì ? Ecchi trong văn hóa Hentai của Nhật Bản

Ecchi là gì ? Ecchi trong văn hóa Hentai của Nhật Bản

Ngôn ngữ tục tĩu và thô tục hay nói một cách tối giản hơn là tiếng “nóng” là điều mà bất cứ một vùng lãnh thổ nào cũng có. Địa phương ngữ của mỗi quốc gia cũng luôn khác nhau. Nhắc đến Nhật Bản và văn hóa Hentai của người hoa anh đào thì Ecchi không phải điều gì đó quá lạ lẫm.

1. Định nghĩa về thuật ngữ Ecchi

Thuật ngữ này có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau, trong các cuốn văn tự cổ của Nhật có đến 2005 cạc hiểu khác nhau về Ecchi. Điều này cũng không phải quá lạ lẫm bởi ngôn ngữ luôn có quá trình diễn tiến theo thời gian.

Ecchi theo cách lý giải của Wikipedia tiếng Việt còn được biết đến với cách gọi khác như là một tính từ chỉ sự “Biến thái” hay “máu dâm dục”. Nhưng khi trở thành động từ nó lại bao hàm một nghĩa khác là chỉ sự quan hệ nam- nữ mà cụ thể là chỉ quan hệ tình dục.

Chẳng hạn như khi nam nữ đang trong giai đoạn tán tỉnh, muốn cảm phá cơ thể của nhau họ thường gợi tình đối phương bằng cách sử dụng từ “Ecchi”. Ví dụ : Này em, đêm nay trăng thật đẹp và anh muốn Ecchi cùng em. Nhưng ở Việt Nam không phải người nào cũng hiểu nghĩa của từ Ecchi. Thống kế cũng chỉ ra rằng chỉ có những ai thường xuyên đọc-xem những thể loại Hentai hay JAV của Nhật mới thấu hiểu từ “nóng” này.

2. Ecchi bắt nguồn như thế nào ?

Đến nay vẫn chưa có nhà nghiên cứu Hentai hay những người là Fan của dòng phim hoạt hình khiêu gợi này, thậm chí là JAV lý giải được  Ecchi co trong tiếng “nóng” của người Nhật từ khi nào.

Mọi nhận định đều hướng đến việc từ này bắt nguồn từ chính ký tự đầu tiên của Hentai. Và nếu dịch sát nghĩa, cả hai từ này đều đồng nghĩa với nhau. Nhiều giả định khác lại cho rằng, từ Hentai bắt nguồn từ Harenchi ( trơ trẽn, dâm tà). Giả thuyết khác lại nhận định từ nóng Ecchi có nguồn gốc từ phiên tự đầu tiên của từ Himitsu, một cách nói giảm nói tránh khác của người Nhật khi muốn làm chuyện chốn phòng the, có nghĩa “riêng tư- bí mật thầm kín”.

3. Ecchi trong văn hóa của Nhật Bản

Trong văn hóa của xứ sở hoa anh đào, từ nóng ” Ecchi” vẫn được người dân ở đây, đặc biệt là giới trẻ sử dụng, như một cách sinh hoạt ngôn ngữ thường ngày. Nhưng nếu nói đến văn hóa thông dụng của người Nhật, từ nóng này vẫn được biết đến trong các ngành công nghiệp về Manga hay Anime. Những thể loại điện ảnh hoạt hình kiển khiêu gợi nam nữ, nó có xu hướng kích thích tình dục- một thể loại phổ biến trong Hentai.

Thậm chí trong ngành công nghiệp JAV (ngành công nghiệp phim đen Nhật Bản), từ Ecchi rất hay được các diễn viên sử dụng mỗi khi muốn quan hệ hay gợi tình đối phương. Nhân vật nữ trong mỗi thước phim của JAV rất hay sử dụng bởi họ có cơ thể gợi cảm, khi biểu cảm đúng với chất của ngôn từ sẽ tạo sự chú ý hơn là nam giới.

Ecchi trong ngành công nghiệp JAV của Nhật Bản được sử dụng ở các thể loại nghe cũng rất “Ecchi” như: Loạn luân, vụng trộm, học sinh, Some…… Người được đánh giá là “gã Ecchi” biến thái nhất có lẽ vẫn là cụ ông Tokuda. Cụ già hơn 80 tuổi nổi tiếng với dòng phim JAV- loạn luân. Có thể kể ra một số tựa phim kinh điển có dùng từ Ecchi như: Ông già và cô cháu gái non tơ, Ông cụ 80 và cô con dâu dâm tà, tên gầy bệnh hoạn và cô giáo xấu số……

Đối với riêng Manga hay đôi khi là Anime từ Ecchi vẫn bao hàm nội dung gợi tình rất nặng, các cảnh khỏa thân- làm tình là yếu tố thu được một lượng Rating vô cùng lớn của dòng phim này.

Theo từ điển Wikipedia ( được sửa đổi tự do) , ecchi đã từng được dùng với nghĩa tương đương với hentai, có thể là do sự lẫn lộn giữa hai cái, và thế nó đã mang nghĩa khác đi so với từ gốc Nhật Bản. Những năm gần đây, nó được dùng trong tiếng Anh rộng rãi với nghĩa đúng hơn so với gốc tiếng Nhật – mặc dù hentai thì được tách riêng thành 1 khái niệm riêng và bao hàm tất cả.

Nhưng xu thế nhiều năm gần đây, Ecchi dường như đã tách ra khỏi xu hướng tình dục của dòng phim Hentai. Nếu như thể loại Hentai cuốn hút người xem với những cảnh làm tình mạnh bạo thì thể loại Ecchi hướng người xem đến chiêm ngưỡng Body nhiều hơn là tình dục. Khám phá nét đẹp trên cơ thể của các nhân vật hoạt hình, mỗi nhân vật được tạo hình với thị hiếu thẩm mỹ cao nhất có thể. Bao gồm những cảnh trần chuồng, hở hang có tính chiêm ngưỡng và gây cười.

Nhưng Ecchi là một từ đôi lúc bị hiểu là định hướng tình dục cho cả nam và nữ. Không ít những trường hợp sau khi xem xong thể loại Ecchi, xuất hiện những tư tưởng muốn làm tình ngay tức khắc.

Ecchi không phải là một từ đẹp trong văn hóa Anime. Đôi khi có những trường hợp xem xong thể loại này cũng biến thành những tên “biến thái” do tâm lý bị tác động. Thậm chí có trường hợp trở thành tội phạm hiếp dâm, ấu dâm khi xem quá nhiều thể loại này. Ở Việt Nam cũng ghi nhận không ít những trường hợp tội phạm hiếp dâm do xem quá nhiều phim đen, Minh béo cách đây vài năm là một ví dụ điển hình cho việc xâm hại tình dục trẻ em.

4. Một số bộ phim Ecchi nổi tiếng

No Game No Life

Phim kể về 2 nhân vật là Sora và Shiro. Họ là 2 anh em Game thủ rất có tiếng của Nhật Bản, họ bị một nhân vật rất có tiếng là cuốn vào thế giới Game thủ, họ phải chơi Game để đoạt định tính mệnh của mình. Phim có những cảnh hở hang khá táo bạo.

Heaven Lost Property

Cốt truyện xoay quanh Araragi Koyomi, một nam sinh trung học năm thứ ba người sống sót sau khi bị vampire tấn công và biến thành vampire nhưng sau đó trở lại thành người vì quá trình chuyển đổi chưa thật sự hoàn tất và bị đảo ngược, tuy không biến thành vampire nhưng anh lấy được sức mạnh là có thể hồi phục vết thương gần như ngay lập tức sau khi chiến đấu cũng như bắt đầu thấy các thần linh, ma, các sinh vật thần thoại và yêu tinh vẫn luôn sống xung quanh mình trong cuộc sống bình thường. Koyomi cũng bắt đầu giúp những người khác thoát ra khỏi ảnh hưởng của những thế lực siêu nhiên với những hiểu biết mới của mình.

Golden Boy

Phim kể về một thanh niên trung học quyết định bỏ học chỉ để đi cưa cẩm những cô gái. Cậu ta chạm chán rất nhiều cô gái trong Bar và chứng kiến nhiều cảnh hở hang của các mỹ nhân.

Golden Boy cũng mang ý nghĩa giáo dục rất mạnh về giới tính tuổi học trò. Nó chứng kiến thực trạng quan hệ tình dục trước vị thành niên của giới trẻ Nhật

Prison School

Phim kể về có năm học sinh nam được nhận vào trong một ngôi trường  chỉ toàn có các học sinh nữ.  Năm học sinh này phạm phải tội dám nhìn trộm nữ sinh trong trường tắm . Cả 3 người bị nhốt vào nơi “địa ngục trường học”. Và để thoát khỏi đám nữ sinh quái đản họ buộc phải tìm cách chạy trốn.khỏi đám nữ sinh quái đản.

Tin liên quan:

Hủ nữ là gì? Cách nhận biết một cô nàng là hủ nữ

Những thông tin trên đây, hy vọng đã thỏa mãn trí tò mò của quý độc giả khi tìm hiểu về Ecchi và sẽ tận dụng những thông tin trên đây để hiểu và không quá lạm dụng ngôn từ, cũng như dòng phim này.

Ecchi là gì ? Ecchi trong văn hóa Hentai của Nhật Bản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *