Imao là gì? Sự thật về Imao

Imao là gì? Sự thật về Imao

Nhiều người thắc mắc Imao là gì, thực tế đây là một loại thuốc chống trầm cảm , nó kích thích các hoạt động của hệ thần kinh. Với những người có nguy cơ dễ mắc phải các hiện tượng căng thẳng, stress dẫn tới trầm cảm thì sẽ sử dụng Imao như một phương án giải quyết. Tuy nhiên loại thuốc này chỉ có tác dụng khi bạn uống đúng cách, đúng liều lượng và thời gian. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về thuốc chống trầm cảm nói trên.

Thuốc chống trầm cảm Imao

Với cơ chế phóng thích vào não bộ những chất kích thích để tăng cường hoạt động của thần kinh, Imao được sử dụng để chống các bệnh trầm cảm cho bệnh nhân. Nhóm Imao thường có những loại: moclobemide, phenezin, tranylcypromine , isocarboxazid, RIMA, isocarboxazid. Imao có nhiệm vụ sẽ ức chế từng hoạt động của các chất đó ngay sau khi não bộ được kích thích.

Khi mà cơ thể không được đáp ứng SSRI và Tricyclic thì thầy thuốc sẽ chỉ định người bệnh dùng Imao, cũng có những trường hợp sẽ được dùng Imao ngay từ khi mới có các triệu chứng của trầm cảm để họ thoát được cảm giác căng thẳng, bí bách, ngột ngạt. Rima là loại thuốc khá mới, nguy cơ gây độc thấp khi mà bạn sử dụng cùng với các thức ăn vì thế chỉ định sử dụng của nó không quá nghiêm trọng với nhiều loại Imao khác

Ngoài ra còn có các thuốc khác như Lithi carbonat là loại sản phẩm dùng trong cả hai trường hợp hưng cảm và trầm cảm, đối với người trầm cảm thì dù là trầm cảm đơn cực hay lưỡng cực đều có thể sử dụng. Một loại khác chính là L – tryptophan, thành phần này thường có sẵn trong thực phẩm hàng ngày của chúng ta, chúng có chức năng tăng cường khả năng dẫn truyền serotonin và nó được chỉ định dùng cho người bị trầm cảm nhẹ.

Imao có gây tác dụng phụ nào không?

Các liệu pháp tâm lý điều trị cho bệnh trầm cảm bao gồm liệu pháp nhận thức hành vi (CBT), trị liệu tâm lý giữa các cá nhân và điều trị giải quyết vấn đề. Trong trường hợp trầm cảm nhẹ, tâm lý trị liệu là lựa chọn đầu tiên của các bác sĩ. Trong những trường hợp vừa phải và nặng, chúng có thể được sử dụng cùng với cách điều trị khác.

CBT và liệu pháp cá nhân là hai loại trị liệu tâm lý chính được sử dụng trong trầm cảm. CBT có thể được bác sĩ đưa ra kế hoạch trị liệu khác nhau mặt đối mặt, theo nhóm hoặc qua điện thoại. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng CBT còn có thể thực hiện điều trị thông qua máy tính thuận tiện. Liệu pháp giữa các cá nhân giúp bệnh nhân xác định các vấn đề về cảm xúc ảnh hưởng đến các mối quan hệ và giao tiếp và xác định được nguyên nhân ảnh hưởng đến tâm trạng của bệnh nhân.

Điều trị bệnh trầm cảm bằng Imao là một trong những phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc rằng không biết Imao có gây ra tác dụng phụ gì hay không.

Đối với những người có tiền sử bị bệnh động kinh bác sĩ vô cùng cẩn trọng bởi tricyclic có thể kích thích làm ngưỡng động kinh bị hạ xuống và người dùng dễ phát bệnh. Nếu như khi sử dụng thuốc thấy bệnh nhân có biểu hiện co giật phải lập tức dừng uống và tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia hoặc bác sĩ chuyên môn.

Khuyến cáo dành cho người dùng Imao để chống trầm cảm đó là không nên sử dụng chung với thuốc cường giao cảm bởi nó sẽ làm bệnh lý phức tạp hơn. Khi điều trị bằng liệu pháp này nhất định phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh trầm cảm là gì?

Bất cứ ai trong chúng ta cũng có những nỗi buồn bã riêng, những lo toan khác nhau nhưng thường chỉ trong thời gian ngắn còn đối với người bị bệnh trầm cảm thì trạng thái đó diễn ra liên tục và kéo dài tới vài tuần, vài tháng hay cả năm, họ hay mang các ý nghĩ tiêu cực. Trầm cảm không chỉ là tâm trạng trở nên tệ đi mà đó còn là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tư duy của bạn.

Trầm cảm là một tình trạng nghiêm trọng. Tổ chức Y tế Thế giới mô tả trầm cảm là một trong những rối loạn vô hiệu hóa nhất trên thế giới, ảnh hưởng đến khoảng một phần năm phụ nữ và một trong mười người đàn ông sẽ có một người mắc căn bệnh này. Ở Hoa Kỳ, người ta ước tính rằng 21% phụ nữ và 12% nam giới sẽ trải qua ít nhất một lần gặp phải tình trạng trầm cảm này.

Bệnh trầm cảm có thể xuất hiện ở cả phụ nữ, đàn ông, người già hay người trẻ. Một khi người bệnh xuất hiện tình trạng trầm cảm một lần thì nó cũng khá có khả năng nó sẽ tái diễn. Và tác động của trầm cảm có thể thậm chí còn trầm trọng hơn khi nó xảy ra kết hợp với các bệnh khác như tiểu đường, đột quỵ hoặc bệnh tim mạch, hoặc với các rối loạn liên quan như lo âu hoặc lạm dụng thuốc.

Làm sao để ngăn chặn bệnh trầm cảm?

Bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể ngăn chặn và điều trị được nếu như tuân thủ đúng các yêu cầu, hướng dẫn của chuyên gia, bác sĩ. Dưới đây là một số thói quen tốt bạn nên làm để tránh xa hiện tượng này:

  • Thường xuyên vận động thể dục thể thao để nâng cao tinh thần lạc quan của mình.
  • Giao lưu, cởi mở với bạn bè để chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống. Khi mọi thứ được chia sẻ bạn sẽ tránh được cảm giác cô độc và stress.
  • Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý tránh tình trạng căng thẳng.
  • Giấc ngủ rất quan trọng đối với tất cả mọi người, nhưng nó còn quan trọng hơn đối với một người cố gắng vượt qua chứng trầm cảm. Điều này không có nghĩa là chúng ta nên ngủ nhiều hơn bình thường mà nên thiết lập một lịch trình ngủ khoa học.
  • Mọi người có thể chọn gặp bác sĩ hoặc chuyên viên trị liệu để thảo luận về những cảm xúc khi thấy dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Tin liên quan:

Hủ nữ là gì? Cách nhận biết một cô nàng là hủ nữ

Ebook là gì? những kiến thức cơ bản về ebook

Trên đây là những thông tin cần thiết giải thích Imao là gì cũng như giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh trầm cảm. Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng vì thế mà bạn cần giữ cho mình được tinh thần tốt, giảm bớt đi các suy nghĩ tiêu cực gây chăng thẳng. Chỉ có như vậy bệnh trầm cảm mới không gây phiền toái hay ảnh hưởng tới việc làm cũng như tư duy con người. Điều trị bệnh trầm cảm bằng Imao phải tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất và an toàn cho người bệnh.

PreSchoolNation

Imao là gì? Sự thật về Imao
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *